Tư vấn đầu tư tài chính

Tư vấn đầu tư tài chính - Avatar

Đầu tư tài chính nôm na là bạn sử dụng khoản tiền tiết kiệm, khoản tiền nhàn rỗi của cá nhân bạn, đem ra đầu tư vào các tài chính mà bạn muốn chọn đầu tư, và những hình thức đầu tư phổ biến hiện nay ( vàng, usd, trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản, nhằm để tăng giá trị khoản tiền của bạn đầu tư, gia tăng lợi nhuận, gia tăng giá trị thu nhập, đầu tư tài chính hay còn gọi là hình thức đầu tư tiền đẻ ra tiền.

1. Tư vấn đầu tư tài chính là gì?

Theo nhận định của giới chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực đầu tư, tư vấn đầu tư tài chính là một loại hình dịch vụ của các công ty, văn phòng luật sư nhằm hỗ trợ và hướng dẫn cho các nhà đầu tư các quy trình thủ tục pháp lý cần thiết theo đúng quy định của luật doanh nghiệp.

Tư vấn đầu tư tài chính được phân làm 2 loại: Tư vấn đầu tư tài chính cá nhân và Tư vấn đầu tư tài chính doanh nghiệp.

- Tư vấn đầu tư tài chính cá nhân: Đây là dịch vụ tư vấn cho cá nhân về các loại hình tài chính và kế hoạch tài chính cụ thể, thẩm định dòng tiền, công nợ, thuế bảo hiểm và mục tiêu phát triển tài chính cá nhân.  Dịch vụ này giúp khách hàng có thêm khoản tiết kiệm nhờ đầu tư đúng cách, đúng mục đích, mang về nhiều lợi nhuận hợp lý.

- Tư vấn đầu tư tài chính doanh nghiệp: Tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp xử lý các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tài chính, tư vấn cho doanh nghiệp xây dựng kế hoạch tài chính trong kinh doanh, lập đề án thu xếp vốn theo nhu cầu doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn tài chính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp có nhiệm vụ thực hiện các công việc cụ thể như: 

 • Phân tích thông tin nguồn vốn và lợi nhuận của tài khoản để xác định rõ mục tiêu lâu dài cho doanh nghiệp.
 • Xem xét các hạng mục của doanh nghiệp, đâu là hạng mục nên giữ lại để tiếp tục phát triển, đâu là hạng mục cần thay đổi hoặc hủy bỏ.
 • Tư vấn các vấn đề khó khăn trong hoạt động kinh doanh, thực hiện đề án, kế hoạch tài chính theo nhu cầu doanh nghiệp. 

2. Lợi ích nhận được từ tư vấn đầu tư tài chính?

Hiện nay, có thế nói tư vấn đầu tư tài chính là dịch vụ có thể mang tới cho nhiều nhà đầu tư những thông tin xoay quanh dự án đầu tư của họ như các vấn đề về thị trường, thủ tục pháp lý hay xử lý các vấn đề phát sinh có liên quan. Tư vấn đầu tư tài chính là hoạt động tư vấn về các chính sách pháp luật về lĩnh vực đầu tư nói chung của Việt Nam cũng như các điều luật, chính sách cụ thể liên quan của từng lĩnh vực.

Các hoạt động tư vấn đầu tư bao gồm tư vấn về pháp luật, chủ trương, chính sách đầu tư, tư vấn các ưu đãi về đầu tư được áp dụng, đánh giá tính khả thi về cơ hộ đầu tư, đánh giá tính khả thi về dự án đầu tư. Ngoài ra, hoạt động của tư vấn đầu tư còn có tư vấn các rủi ro cho dự án có thể phát sinh từ biến động kinh tế xã hội, thị trường và hệ thống pháp luật, tư vấn lập dự án đầu tư.

Cụ thể các lợi ích nổi bật là:

 • Giải đáp chi tiết và phân tích thông tin tài chính về mục đích các chiến lược đầu tư tài chính.
 • Xác minh đầy đủ các nguồn thu nhập, chi phí, kê khai và chi trả thuế, thuế môn bài. 
 • Được tư vấn kế hoạch đầu tư, chiến lược quản lý tài sản ở nhiều lĩnh vực để đạt được mục tiêu tài chính mong muốn. 
 • Thường xuyên được làm việc với các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ tài chính, quản lý danh mục đầu tư. 
 • Lợi nhuận được cập nhật liên tục, kiểm soát nguồn vốn, lãi suất hoặc các rủi ro không mong muốn.
 • Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Những hạng mục thường được tư vấn đầu tư tài chính nhiều như: mua sắm, đấu thầu, tin hot, đầu tư trong các dự án lớn,…. đây là những hạng mục cần được tư vấn đầu tư. Sự cần thiết này là do những hạng mục này rất khó đầu tư, khi đầu tư bạn cần phải chú ý trong từng quyết định của mình. Nếu không tư vấn bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối và cũng như không có hướng giải quyết cho mình.

3. Khi nào nên chọn tư vấn đầu tư tài chính?

 • Bạn là nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm và nhạy cảm trước các rủi ro, cần sự hướng dẫn, giúp đỡ của một chuyên gia có kinh nghiệm;
 • Bạn đang sở hữu một danh mục khá đa dạng và cần một người giúp bạn quản lý danh mục hiệu quả;
 • Bạn có công việc riêng và quá bận rộn để dành thời gian chăm sóc việc đầu tư;
 • Bạn đang muốn thử sức với một lĩnh vực/sản phẩm đầu tư mới và cần người chỉ dẫn bước đầu.

4. Tiêu chí chọn nhà tư vấn đầu tư tài chính?

Để chọn được một nhà tư vấn đầu tư chuyên nghiệp bạn nên dựa vào phong cách làm việc của nhà tư vấn ấy. Bên cạnh đó, hãy tham khảo ý kiến của người quen, bạn bè có kinh nghiệm trong việc chọn nhà tư vấn đầu tư. Hãy xem cách hoạt động của họ có năng động sáng tạo, cách giải quyết vấn đề có tốt hay không, có từ bị khách hàng khiếu nại hay chưa, có uy tín và độ tin cậy cao không.

Ngoài ra, phải xem xét các dịch vụ tư vấn mà họ đề ra, chi phí giá cả liệu có hợp lí chưa, có phải là giá cạnh tranh so với những nhà tư vấn khác không?

 

Bình luận, Đặt câu hỏi?

 

Tin tức xem nhiều nhất

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả cho giới trẻ hiện nay

01/12/2021

Có 5 kênh đầu tư mà hầu hết người Việt Nam hay bỏ tiền vào nhất - theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước cùng một số tổ chức nghiên cứu thị trường khác, đó là bất động sản, chứng khoán, tiết kiệm, trái phiếu và vàng. Ngoài ra còn một số các kênh đầu tư tài chính khác như bảo hiểm, chơi hụi...

Báo cáo tài chính là gì? Báo cáo tài chính gồm những gì?

31/12/2021

Báo cáo tài chính là gì? Báo cáo tài chính gồm những gì? Khi nào thì báo cáo tài chính? Thời hạn nộp báo cáo tài chính là bao giờ? Cùng kinh doanh tài chính tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tài chính ngân hàng là gì?

31/12/2021

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành luôn giữ vị trí top những ngành được thí sinh quan tâm tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn đăng ký xét tuyển. Vậy tài chính ngân hàng là gì? Cùng kinh doanh tài chính tìm hiểu nhé!

Chuyên ngành của kinh doanh quốc tế? Môn học kinh doanh quốc tế?

13/12/2021

Có nhiều bạn cảm thấy rất hoang mang và lúng túng khi lựa chọn ngành thi vì chưa hiểu rõ được về ngành cũng như mục tiêu sở thích của bản thân. Là ngành học được đánh giá có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong xu thế hội nhập, kinh doanh quốc tế được nhiều bạn trẻ quan tâm và được xếp vào nhóm ngành luôn thu hút thí sinh ứng tuyển mỗi năm. Kinh doanh quốc tế là ngành học năng động và mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh. Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, khi thế giới đang dần trở nên “phẳng”, khoảng cách giữa các quốc gia ngày càng thu hẹp , ngành học Kinh doanh quốc tế đang trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ.

Đầu tư tài chính có những rủi ro gì?

01/12/2021

Rủi ro ảnh hưởng đến hầu hết mọi người là rủi ro thị trường. Đó là khả năng không lấy lại số tiền đầu tư ban đầu bởi vì giá trị cổ phiếu và trái phiếu đi xuống. Theo một cách nói khác, bạn có thể mất tiền. Mặt khác, rủi ro liên quan đến biến động của các loại đầu tư khác nhau theo từng thời điểm. Bạn chỉ có thể bắt đầu quản lý rủi ro bằng cách học về rủi ro. Một chuyên viên tài chính có thể giúp bạn quản lý rủi ro. Hiểu rõ mức chấp nhận rủi ro là một phần quan trọng khi lập một kế hoạch tài chính lành mạnh.

Các mô hình đầu tư tài chính

30/11/2021

Có 6 hình thức đầu tư tài chính cá nhân để “tiền đẻ ra tiền”, đó là gửi tiết kiệm, mua bán vàng, bất động sản, chứng khoán, ngoại hối, trái phiếu. Mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm khác nhau và đem lại tỉ suất sinh lợi khác nhau. Bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây trước khi xuống tiền đầu tư.