Top các mã cổ phiếu dầu khí đáng chú ý trên sàn 2022

Top các mã cổ phiếu dầu khí đáng chú ý trên sàn 2022 - Avatar

Năm 2022 được dự đoán sẽ là thời kỳ hoàng kim của thị trường chứng khoán, khi các chuyên gia hàng đầu ở Châu Âu đưa ra dự đoán chứng khoản ở khu vực châu Á sẽ lên ngôi. Ngay dưới đây Kinh doanh tài chính sẽ gợi ý cho các bạn các mã cổ phiếu dầu khí đáng chú ý, các mã cổ phiếu dầu khí tốt, đảm bảo an toàn và tiềm năng thu về lợi nhuận khủng trong năm nay để các bạn có thể lựa chọn và đầu tư. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Năm 2022 có phải là cơ hội đầu tư dầu khí chứng khoán?

Nhìn vào triển vọng hồi phục kinh tế, hầu hết các chuyên gia và công ty chứng khoán đều chung một nhận đình rằng đây là thời điểm tốt để mua cổ phiếu dầu khí đón đầu cho năm 2022.

Giá dầu đã thiết lập đỉnh cao mới trong 5 năm trong 2021 và đang hướng về vùng giá trên 100 USD/thùng của năm 2013 – 2014. Nhu cầu dầu thô thế giới sẽ được thúc đẩy bởi mức tiêu thụ xăng dầu tăng mạnh và hoạt động du lịch quốc tế sôi động trở lại khi nhiều quốc gia mở lại biên giới bên cạnh động lực ngắn hạn đến từ việc chuyển đổi từ khí sang dầu trong ngành điện ở khu vực châu Á và châu Âu. Nguồn cung dầu mỏ được dự báo sẽ tăng chậm trong thời gian tới trong khi nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ đang hồi phục mạnh, cụ thể trong tháng 11/2021 nhu cầu của thế giới đã vượt 100 triệu thùng/ngày.

  • Khi thị trường trong nước dần được phục hồi nhờ vaccine hoặc bất kỳ các tin tức cắt giảm sản lượng từ OPEC => điều hỗ trợ cho sự phục hồi của giá dầu => Giá dầu tăng trong tương lai.
  • Giá dầu Brent tăng trên thế giới theo ước tính của các tố chức kinh tế đạt mức bình quân 75USD/thùng vào năm 2022.
  • Các mã cổ phiếu dần được phục hồi và tăng khi nhiều yếu tố từ thị trường tác động, đẩy giá dầu tăng cao lại, là đà tăng trưởng cho thị trường chứng khoán dầu khí.

Ngoài ra, các dự án lớn trong nước cũng được kỳ vọng sẽ triển khai nhanh, trong đó dự án Lô B Ô Môn đang có những dấu hiệu tích cực. Trong mảng này các doanh nghiệp niêm yết có kinh doanh như PVD, PVS. Ngoài ra còn có GAS tham gia đầu tư vào dự án Sư Tử Trắng.

Hoạt động vận tải dầu và khí đang bước vào giai đoạn tăng trưởng: Nhu cầu vận tải dầu năm 2022 sẽ gia tăng khi nhu cầu tiêu thụ sản phẩm hóa dầu từ các dự án Dung Quất, Nghi Sơn hồi phục. Từ 2023, khi dự án lọc dầu Long Sơn hoàn thành sẽ tiếp tục làm tăng nhu cầu vận tải.

dau-khi-chung-khoan.png

2. Danh sách các mã cổ phiếu dầu khí chứng khoán trên sàn hiện nay?

PVC – Tổng công ty hóa chất và dịch vụ dầu khí – HNX

PSI – Công ty cổ phần chứng khoán dầu khí – HNX

PVS – Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam – HNX

PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam – HOSE

PVCME – Công ty cổ phần thi công cơ giới và lắp máy dầu khí – OTC

BSR – Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn – UPCOM

BSR – Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn – UPCOM

OIL – Tổng công ty dầu Việt Nam – UPCOM

PVT – Tổng công ty cổ phần vận tải dầu khí – HOSE

PET – Tổng công ty cổ phần dịch vụ tổng giợ Dầu khí – HOSE

ASP – Công ty cổ phần tập đoàn dầu khí An Pha – HOSE

PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

PIT – Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Petrolimex

CCL – Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị dầu khí Cửu Long – HOSE

TMC – Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu Thủ Đức

COM – Công ty cổ phần vật tư – xăng dầu – HOSE

DAS – Công ty cổ phần máy – thiết bị dầu khí Đà Nẵng – UPCOM

BRS – Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn

DCM – Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau – HOSE

PMG – Công ty cổ phần đầu tư và sản xuất miền Trung

PSH – Công ty cổ phần thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu

TDG – Công ty cổ phần dầu khí Thái Dương

3. Tham khảo một số mã dầu khí chứng khoán tốt trên sàn hiện nay

 + PVC (PVChem) là công ty cung cấp sản phẩm/dịch vụ thiết bị cho ngành công nghiệp dầu khí (tìm kiếm, thăm dò, khai thác, lọc hóa dầu…) và các ngành công nghiệp khác. PVChem đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ hóa kỹ thuật chuyên nghiệp, sản xuất - kinh doanh các sản phẩm hóa chất, hóa dầu hàng đầu tại Việt Nam.

Tổng công ty hóa chất và dịch vụ dầu khí được thành lập năm 1990 với mục tiêu sản xuất dung dịch khoán/hóa phẩm dầu khí trong nước, thay thế hàng nhập khẩu. Ngoài hoạt động riêng chủ chốt trong lĩnh vực dầu khí hóa kỹ thuật, PVC hiện nay còn phát triển thêm các lĩnh vực khác như dịch vụ, kinh doanh sản xuất, mang đến những sản phẩm chất lượng tiếp cận khách hàng trong nước và vươn tầm quốc tế.

 + GAS - PV Gas là nhà cung cấp khí khô duy nhất tại Việt Nam: Với lợi thế là thành viên của PVN, PV Gas có toàn quyền khai thác, phân phối khí và các sản phẩm khí từ các mỏ dầu khí do PVN sở hữu hoặc liên doanh. Bên cạnh đó, PV Gas với hơn 20 năm hình thành và phát triểm, đã đầu tư xây dựng một hệ thông cơ sở hạ tầng công trình khí, từ thu gom, vận chuyển, chế biến, phân phối khí và các sản phẩm khí với công nghệ hiện đại được quản lý và vận hành theo chuẩn quốc tế và vẫn đang tiếp tục được đầu tư mở rộng và phục vụ sản xuất kinh doanh.

GAS là cái tên được đánh giá cao về tiềm năng tăng giá trong những năm tới nhờ vào giá dầu được kỳ vọng sẽ dao động trên mặt bằng giá mới trong giai đoạn 2021-23 và nhu cầu cấp thiết về khí tự nhiên trong bối cảnh nhu cầu điện ngày càng tăng ở Việt Nam. GAS hiện đang trong giai đoạn đầu tư lớn, tạo tiền đề cho sự tăng trưởng của công ty trong dài hạn, trong đó các dự án LNG (cảng Thị Vải ...). Một số dự án khai thác khí trọng điểm (Lô B, Cá Voi Xanh. ...) sẽ là động lực chính cho GAS trong dài hạn. VNDriect dự báo tăng trưởng kép lợi nhuận ròng của GAS đạt 18,3% trong giai đoạn 2022-2023.

 + PVD cũng có khả năng tăng giá mạnh nếu giá dầu tiếp tục leo thang đặc biệt khi dầu Brent trung bình vượt 80 USD/thùng. Thị trường khoan trong khu vực sẽ ấm dần lên nhờ giá dầu tăng mạnh cùng với các chiến dịch tiêm chủng, giúp hiệu suất sử dụng giàn tự nâng của PVD phục hồi từ quý 3/2021 trở đi, đặc biệt là từ 2022. Giàn TAD dự kiến hoạt động trở lại từ quý 4/2021 sau hơn 4 năm tạm dừng hoạt động cũng sẽ hỗ trợ cho kết quả kinh doanh của PVD.

 + PVS – Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam được thành lập từ năm 1993 dưới sự sát nhập của của 2 đơn vị trực thuộc công ty dầu khí Việt Nam, với lĩnh vực kinh doanh chính là tàu biển và môi giới hàng hải, cung ứng tài biển và các hoạt động địa chất công trình. Trong phiên giao dịch chứng khoán vừa qua, PVS trên sàn tăng giá ở mức 2,5%, mức giá trần đạt 30,8 nghìn đồng/CP, mức giá tương đối không cao cũng không quá thấp, đều phù hợp với các nhà đầu tư dù là nhỏ lẻ hay nhà đầu tư lớn trên thị trường.

Bình luận, Đặt câu hỏi?

 

Tin tức xem nhiều nhất

Khung giờ giao dịch chứng khoán là mấy giờ theo giờ việt nam

01/12/2021

Đầu tư chứng khoán là cả quá trình nghiên cứu sau đó ra quyết định chọn loại chứng khoán nào, số lượng bao nhiêu, thời gian giao dịch khi nào. Từ đó, nhà đầu tư dự đoán khoảng lợi nhuận hoặc trường hợp xấu nhất thì lỗ bao nhiêu. Tất cả quá trình đều có tính toán mức độ hợp lý nhất định. Cùng kinhdoanhtaichinh.net theo dõi khung giờ giao dịch chứng khoán, quy định thời gian đặt lệnh theo giờ việt nam nhé

Đầu tư cổ phiếu và giao dịch chứng khoán

22/12/2021

Đầu tư cổ phiếu là gì? Giao dịch chứng khoán là gì? Cùng kinh doanh tài chính tìm hiểu đầu tư cổ phiếu và giao dịch chứng khoán ở bài viết này nhé.

Có nên đầu tư chứng khoán? Nếu đầu tư chứng khoán thì nên đầu tư bao nhiêu tiền?

01/12/2021

Thay bằng việc có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng với lãi suất thấp. Thì kênh đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Bởi vậy, giữa rất nhiều các kênh đầu tư hiện nay. Thì đầu tư vào chứng khoán luôn là một kênh tốt và hiệu quả.

Mirae asset chứng khoán? Mirae asset lừa đảo không?

06/09/2022

Mirae asset chứng khoán là gì? Mirae asset lừa đảo không? Thực hư chuyện này như thế nào chúng ta hãy cùng kinhdoanhtaichinh.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Cổ phiếu là gì? Những điều bạn cần biết trước khi đầu tư cổ phiếu?

16/02/2023

Cổ phiếu là gì? Có nên đầu tư vào cổ phiếu hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi mới tham gia đầu tư chứng khoán. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây hãy cùng mình tìm hiểu về cổ phiếu, các đặc điểm của cổ phiếu và trả lời câu hỏi có nên đầu tư cổ phiếu hay không nhé!

Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản chứng khoán TCBS nhanh, dễ thực hiện 2023?

16/02/2023

Rút tiền từ tài khoản chứng khoán TCBS - Bạn đã từng mở tài khoản chứng khoán, nạp tiền và sử dụng các dịch vụ của công ty chứng khoán. Nhưng một ngày nào đó bạn muốn rút tiền ra khỏi tài khoản vì nhiều lý do khác nhau. Bạn đang gặp vấn đề hoặc chưa biết cách trong việc rút tiền hay rút vốn ra khỏi tài khoản khiến bạn vướng vào nhiều rắc rối.