Coin marketcap là gì? Coin marketcap có lừa đảo không?

Coin marketcap là gì? Coin marketcap có lừa đảo không? - Avatar

Coin marketcap là gì? Coin marketcap có lừa đảo không? Cùng kinh doanh tài chính giải đáp các câu hỏi liên quan đến coin marketcap ở bài viết dưới đây nhé.

1. Coin marketcap là gì?

Coin marketcap hay coinmarket là một trang thống kê thông tin của tất cả các đồng tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số hay tiền thuật toán) đang được lưu thông trên toàn thế giới. CoinMarketCap là trang web được tham khảo nhiều nhất để theo dõi giá về các loại tiền điện tử trên thế giới trên thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng. Nhiệm vụ của họ là làm cho tiền điện tử có thể khám phá được và có hiệu quả trên toàn cầu bằng cách trao quyền cho người dùng bán lẻ thông tin không thiên vị, chất lượng cao và chính xác để đưa ra kết luận sáng suốt của riêng họ.

Được thành lập bởi Brandon Chez vào tháng 5 năm 2013, Coin MarketCap đã nhanh chóng phát triển để trở thành nguồn đáng tin cậy nhất bởi người dùng, tổ chức và phương tiện truyền thông để so sánh hàng nghìn loại tiền điện tử và thường được trích dẫn bởi CNBC, Bloomberg và các hãng tin tức lớn khác. (Ngay cả chính phủ Hoa Kỳ cũng sử dụng dữ liệu của Coin MarketCap trong nghiên cứu và các báo cáo!)

Tháng 4 năm 2020, Coin MarketCap đã được Binance Capital Mgmt mua lại. Binance là công ty blockchain toàn cầu đứng sau sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch và người dùng, chia sẻ tầm nhìn chung về việc làm cho tiền điện tử có thể truy cập được và quan trọng về mặt hệ thống đối với mọi người trên toàn thế giới.

Thông qua việc mua lại, Coin MarketCap có kế hoạch khai thác các nguồn lực dồi dào của công ty mẹ để thu thập nhiều dữ liệu chuyên sâu hơn vào các dự án, giảm sự bất cân xứng thông tin trong lĩnh vực tiền điện tử và mang lại dữ liệu chất lượng cao hơn cho hàng trăm triệu người dùng.

Coin MarketCap đứng vững về thông tin chính xác, kịp thời và không thiên vị. Kể từ khi được Binance mua lại vào đầu năm 2020, Coin MarketCap tiếp tục hoạt động độc lập với công ty mẹ của họ. Coin MarketCap tiếp cận hàng trăm triệu người dùng mỗi năm thông qua trang web, ứng dụng di động, bản tin, blog theo dõi giá , mạng xã hội (Twitter, Telegram, Facebook, Instagram) và hội nghị hàng năm.

2. Coin marketcap có lừa đảo không?

Trước hết khi nói đến thị trường tiền ảo thì bất kỳ cá nhân nào khi tìm hiểu đến ha nghe đến đều có góc nhìn hoàn toàn không an toàn và đôi khi xem nó như là một mối nguy hiểm. Tuy nhiên, ngay sau khi sự phát triển của Bitcoin thì nhiều thông tin đã thay đổi rất nhiều, tạo nên nhiều sự tin tưởng đối với đồng tiền điện tử.

Coinmarketcap là trang tin tổng hợp về tiền ảo, nhiều người lại nghĩ đây là sàn môi giới, quảng cáo cho tiền ảo. Chưa kể nó được Binance mua lại nên khiến cho nhiều người càng khẳng định hơn, tuy nhiên qua đánh giá chung thì chúng tôi thấy:

  • Thông tin mà trang này đưa chỉ là mang tính khách quan, đưa tin, cung cấp thông tin không có bất kỳ hành vi nào quảng cáo hay PR cho bất kỳ công ty tiền điện tử nào cả.
  • Các dự án ICO thì được công khai, đưa thông tin rõ ràng và kèm theo đó là có nhiều tin tức liên quan.
  • Không có bất kỳ thông tin nào lôi kéo hay khuyến khích người dùng đầu tư vào tiền ảo.
  • Có chính sách niêm yết cũng khá khắt khe, nhiều điều khoản sử dụng.

Từ góc độ đánh giá thì hiện đây chỉ đơn giản là trang tin tức, không có quảng cáo hay dụ dỗ nhà đầu tư, vậy nên về độ tin cậy so với các trang tin tức khác thì coin marketcap có phần lợi thế hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc sàn niêm yết các dự án, các coin không đáng tín hay coin có vấn đề là từ phía sàn đó cung cấp mà thôi, còn bản thân trang tin này không chịu trách nhiệm. Vậy nên mọi thông tin khi bạn đọc, xem được ở đây cũng cần có sự kiểm chứng lại, cân nhắc lựa chọn trước khi đầu tư.

Sẽ không tránh khỏi các đồng coin lừa đảo sẽ được đưa thông tin trên trang website này. Và tất nhiên bất kỳ những đồng coin khi mới hình thành hay trong quá trình phát triển nó sẽ phải trải qua giai đoạn được xem là lừa đảo. Tuy nhiên, bản thân đồng coin đó lừa đảo, hay sàn giao dịch coin lừa đảo hiện nay rất phổ biến khiến nhiều người lo lắng.

Còn về coinmarketcap thì lại đua thông tin về coin, đưa báo các giao dịch coin trên thị trường, thông tin giao dịch của các sàn tiền ảo nên cũng không tránh khỏi các nghi án về lừa đảo. Nhưng do không mua bán, không môi giới nên Coinmarketcap không thể nào lừa đảo được.

Các thông tin niêm yết, thông tin đưa lên trang website sẽ được kiểm soát rất kỹ thông qua điều kiện niêm yết cũng như sự xác minh độ tin cậy trước từ đội ngũ biên tập nội dung. Còn về độ chính xác của thông tin thì thực ra không có căn cứ nào để khẳng định là 100%, nên mọi người cần nghiên cứu cũng như tìm hiểu thêm qua nhiều kênh thông tin khác về đồng coin nào đó.

Trên đây là thông tin cơ bản giúp mọi người hiểu rõ hơn về coin marketcap là gì, có tốt không hay là lừa đảo. Như vậy có thể thấy rằng đây là một trong những sự lựa chọn tốt cho việc nghiên cứu cũng như tìm hiểu các đồng tiền điện tử trên thế giới hiện nay. Nhưng mọi người đừng nên tin hoàn toàn những thông tin trên coin marketcap, bởi đôi khi sẽ có sự sai lệch hay nhầm lẫn nào đó.

3. Hướng dẫn sử dụng coin marketcap?

Giao diện chính của Coin marketcap được mình phân chia làm 7 phần, thông tin như sau:

(1): Thông tin về chỉ số tiền điện tử toàn cầu:

Crypto: Tổng số tiền điện tử được liệt kê trên CMC thời điểm hiện tại.

Exchanges: Tổng số sàn giao dịch.

Market Cap: Tổng vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Theo dõi chỉ số này cũng giúp bạn biết được lượng tiền đang đổ vào thị trường.

24h Vol: Số liệu về khối lượng giao dịch trong 24 giờ.

Dominance: Tỷ lệ thống trị của Bitcoin, hay tỷ lệ % vốn hóa mà Bitcoin chiếm trên tổng vốn hóa của toàn bộ thị trường Cryptocurrency, Ethereum cũng tương tự.

ETH Gas: Với sự phổ biến của các nền tảng defi, CoinMarketCap hiển thị cho bạn phí gas Ethereum hiện tại mà bạn có thể muốn thực hiện giao dịch.

(2): Logo Coinmarketcap và bảng điều khiển

(3): Tùy chỉnh giao diện, ngôn ngữ, tiền tệ, Thông tin cá nhân tài khoản của bạn, kiếm phần thưởng Coinmarketcap bằng cách hoàn thành nhiệm vụ. Và thanh chức năng tìm kiếm.

(4): Tin tức, sự kiện, học hỏi hay Airdrop,…

(5): Hightligh trên Coinmarketcap:

Trending: Các đồng thịnh hành trên Coinmarketcap.

Biggest Gainers: Các đồng tiền có mức tăng trưởng tốt nhất.

Recently Added: Các đồng coin mới được liệt kê trên CMC thời gian gần nhất.

(6) Một số thông tin được cung cấp:

Watchlist: Danh mục follow tiền điện tử được tạo theo mục đích của người dùng.

Portfolio: Danh mục đầu tư của bạn.

Cryptocurrencies, Categories, DeFi, NFT, Metaverse,..: Phân loại tìm kiếm tiền điện tử như toàn bộ hoặc theo từng hệ sinh thái,…

Ngoài ra còn chức năng lọc và tùy chỉnh theo nhiều chỉ số khác nhau. Bạn thao tác bằng cách chọn Filters và Customize

(7): Hiển thị danh sách tiền điện tử với một số thông tin chính về:

Logo, Tên của đồng coin, Ký hiệu của đồng coin (Ticker).

Price: Giá của đồng coin (tính theo USD).

Market cap: Vốn hóa thị trường (tính theo USD).

Volume (24H): Khối lượng giao dịch trong 24h qua (tính theo USD).

24H%: Biến động 24h. Giá trị của đồng coin đó thay đổi trong 24h qua tính theo %.

7D%: Biến động 7 ngày. Biểu đồ cho thấy sự thay đổi giá trị của đồng coin đó trong 7 ngày qua tính theo %.

Circulating supply: Lượng coin lưu hành.

Last 7 Days: Biểu đồ thu nhỏ. Biểu đồ cho thấy sự thay đổi giá trị của đồng coin đó trong 7 ngày qua.

Bình luận, Đặt câu hỏi?

 

Tin tức xem nhiều nhất

Crypto là gì? Crypto có lừa đảo không?

09/02/2022

Crypto là gì? Crypto có lừa đảo không? Những hình thức lừa đảo crypto phổ biến cần phải biết trước khi chơi. Kinh doanh tài chính sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích và nâng cao cảnh giác qua bài viết dưới đây nhé.

Stormgain là gì? Stormgain có lừa đảo không?

09/02/2022

Stormgain là gì? Stormgain có lừa đảo không? Bài viết dưới đây kinh doanh tài chính sẽ giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích về stormgain nhé.

1 bitcoint bằng bao nhiêu tiền việt? Giá 1 bitcoint hôm nay?

18/02/2022

1 bitcoint bằng bao nhiêu tiền việt? Giá 1 bitcoint hôm nay? Bitcoin đang là đồng tiền mã hóa HOT nhất hiện nay, nhiều người đang đổ xô đầu tư vào bitcoin với mong muốn một ngày nào đó sẽ trở thành tỷ phủ tiền ảo. Vậy giá trị khi quy đổi 1 bitcoint bằng bao nhiêu tiền việt? Giá 1 bitcoin hôm nay là bao nhiêu? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bitcoint Vault là gì? Có nên đầu tư Bitcoint Vault năm 2022 không?

18/02/2022

Thời đại 4.0 lên ngôi khiến bitcoint hiện đang là đồng tiền mã hóa HOT nhất bây giờ, nhiều người đang đổ xô đầu tư vào bitcoin với mong muốn một ngày nào đó sẽ trở thành tỷ phủ tiền ảo. Vấn đề an toàn, bảo mật của tiền điện tử đang dấy lên những mối lo ngại, khiến nhiều nhà đầu tư không hề an tâm khi đầu tư vào tiền điện tử trong thời gian dài. Vì vậy, giải pháp Bitcoin Vault đã được ra đời. Bitcoin Vault là gì? Có nên đầu tư Bitcoint Vault năm 2022 không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mọi thông tin về Bitcoin Vault trong bài viết này nhé.

Altcoin là gì? Altcoin và những kinh nghiệm cần có?

10/02/2022

Bạn có biết trên thị trường tiền điện tử ngoài đồng Bitcoin còn có rất nhiều các loại tiền tử khác gọi là Altcoin? Vậy Altcoin có gì khác so với Bitcoin? Giữa Bitcoin và Altcoin nên mua gì vào thời điểm này? Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn về đồng Altcoin và kinh doanh tài chính sẽ gợi ý với bạn một số đồng Altcoin đáng để đầu tư.

Những đồng coin sắp lên sàn Binance 2023? Những đồng coin tiềm năng trên sàn Binance?

17/02/2023

Những đồng coin sắp lên sàn Binance luôn là vấn đề nhà đầu tư tìm kiếm và quan tâm. Bởi các nhà đầu tư đều muốn sở hữu được đồng coin tiềm năng và giúp thu về nhiều lợi nhuận. Vậy đó là những đồng coin nào? Cùng kinh doanh tài chính tham khảo ở bài viết này nhé!